Hướng dẫn cách phòng thủ Fifa online 4 chính xác nhất

Fifa 4 online một trong những tựa game được nhiều người ưa thích nhất hiện nay, bởi game này thể hiện hình ảnh 99% như thật ngoài đời thật tạo cảm giác hứng thú cho người chơi. Ngoài ra người chơi còn biết tới game với hệ thống phòng thủ mới nhanh chóng và chính xác nhất. Vậy hệ thống phòng thủ Fifa online 4 là gì? Những cách phòng thủ cơ bản nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau dưới đây của vngexpo.vn nhé!

Phòng thủ trong fifa online 4 là gì?

Phòng thủ tự chỉnh trong Fifa Online 4 là cách điều khiến phòng thủ theo kiểu mới cần nhiều kỹ năng hơn so với phiên bản FIFA truyền thống 12 trở đi. Đây cũng là cách phòng thủ khá khó để sử dụng vì để phòng thủ thành công phải cần 2-3 thao tác bao gồm: Ấn cho cầu thủ chạy theo, nháy nút Tackle để cầu thủ đang điều khiển thò(thọc, chọc) chân ra lấy bóng kết hợp với cầu thủ đồng đội theo kèm hỗ trợ.

– Cách sử dụng:

+ Khi bạn nhấn nút Sút/Chuyền (D/S), cầu thủ của bạn sẽ thực hiện động tác Tackle bằng cách thò chân ra để cướp bóng, với phiên bản như ở FIFA 4 thì ấn càng lâu thì sải chân thò ra càng dài.

+ Khi bạn nhấn giữ nút Chuyền/Sút (S/D), cầu thủ của bạn sẽ tự động chạy theo áp sát nhưng giữ 1 khoảng cách cố định với cầu thủ đang đối phương đang giữ bóng ( kiểu chạy tới trước be bóng hoặc đứng la hét hăm dọa nhưng không nhảy vào xơi luôn). Khi bóng quá gần chân, cầu thủ sẽ tự động Tackle.(Cái này để dễ hình dung nhất thì nếu như trước kia bạn ấn D để cho cầu thủ nhảy vào áp sát và lấy bóng, thì giờ ấn D nó chỉ chạy theo áp sát, cho đến khi khoảng cách quá gần chân thì nó mới tự lấy cho(xác suất quá gần không nhiều), còn nếu muốn nó lấy khi đã ở vị trí có thể lấy thì phải ấn phím Tackle như trên.

– Khi bạn nhấn giữ nút Finness Shoot (Z-Cứa lòng, khả năng ở FO3 sẽ là phím Q-gọi người), 1 cầu thủ đồng đội gần nhất sẽ tự động tiếp cận nhưng không lao vào cướp bóng. Tự động Tackle khi bóng quá gần chân. Chỉ ngưng theo sát khi bóng qua khỏi khu vực hoạt động của cầu thủ đó, 1 cầu thủ ở khu vực kế tiếp sẽ tự thay thế.

Những cách phòng thủ cơ bản trong Fifa online 4

Để những người có cái nhìn tổng quát nhất về trò chơi fifa online 4, cũng như biết thêm các cách phòng thủ cơ bản. Chúng tôi mời bạn tham khảo một vài cách phòng thủ sau đây:

Sử dụng tổ hợp phím C + E + Hướng ( LT + RT + Hướng ở tay cầm Xbox )

Khi bạn sử dụng tổ hợp phím này thì cầu thủ bạn lựa chọn sẽ khom người xuống và di chuyển theo đúng phương hướng mà mình đã lựa chọn. Trên đường chạy nếu va vào cầu thủ đối phương đang có bóng, cầu thủ của mình có thể đưa chân ra để cướp bóng hoặc cản bóng.

Tổ hợp phím C + D ( LT + A ở tay cầm Xbox )

Tổ hợp này sẽ giúp cầu thủ được chọn tiến sát đến cầu thủ đối phương đang có bóng. Dù cầu thủ có bóng có chạy đi đâu thì bạn vẫn sẽ chạy theo được. Nhưng nó chỉ có tác dụng áp sát và duy trì ở khoảng cách nhất định và không có động tác nào thêm ngoại trừ khi tiền đạo đối phương có thao tác sút giả.

Phím Space ( B ở tay cầm Xbox )

Khi dùng phím này thì cầu thủ bạn chọn sẽ chủ động đưa chân ra chặn bóng. Nhược điểm của động tác này là cầu thủ của bạn sẽ chậm 1 nhịp nếu như bạn căn sai thời gian và bắt bóng trượt.

Phím A ( X ở tay cầm Xbox )

Sử dụng phím này, cầu thủ bạn chọn sẽ xoạc bóng nằm. Tuy nhiên, cần lưu ý khi xoạc bóng trong vòng cấm để hạn chế bị phạt Penalty.

Phím Q ( RB ở tay cầm Xbox )

Người chơi sẽ sử dụng phím này khi cần hỗ trợ, nghĩa là ngoài cầu thủ mà mình đang chọn đá thì sẽ có thêm 1 cầu thủ khác đến hỗ trợ. Nhưng cầu thủ đó cũng sẽ chỉ đá bao vòng ngoài mà không lao vào đối phương.

Phím W ( Y ở tay cầm Xbox )

Phím này sẽ giúp thủ môn của bạn dâng cao tiếp cận cầu thủ của đối phương đang có bóng ở vòng cấm để chắn góc sút.

Tổ hợp phím C + E + Ngoặc đơn 

Sử dụng tổ phím này để để điều chỉnh các mức độ lui về phòng thủ, từ phòng thủ bình thường cho đến phòng thủ chặt thậm chí là đổ bê tông,…

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các cách phòng thủ fifa online 4 hiệu quả. Đừng quên cập nhật thêm các tin tức mới nhất về game cũng như các mẹo chơi từ Vngexpo nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *